Bé 6 tuổi có đi học tiếng Anh ở Philippines được không? */ DMCA.com Protection Status

Bé 6 tuổi có đi học tiếng Anh ở Philippines được không?

BẠN MUỐN BIẾT BÉ 6 TUỔI CÓ ĐI HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES ĐƯỢC KHÔNG?

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
6 Tuổi là độ tuổi “vàng” giúp trẻ tiếp thu mọi thứ rất nhanh

Như bạn đã biết, việc cho trẻ tiếp xúc và làm quen với ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn tư duy. Đặc biệt đối với những bạn nhỏ đang ở độ tuổi từ 6-10 tuổi. Đây chính là “giai đoạn vàng” để bé có thể tiếp thu; ghi nhớ mọi thứ một cách tự nhiên và nhập tâm nhất. Và đương nhiên, tại một đất nước có bề dày kinh nghiệm trong ngành đào tạo tiếng Anh như Philippines. Sẽ luôn luôn có các chương trình Anh ngữ phù hợp cho các bé trong giai đoạn này. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc bé 6 tuổi có đi học tiếng Anh ở Philippines được không.

CÁC HÌNH THỨC DU HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES DÀNH CHO BÉ 6 TUỔI

Du học hè – Summer Camp

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Các em nhỏ tham gia trại hè CIA 2019

Summer Camp là chương trình du học tiếng Anh mang tính khám phá, trải nghiệm cao; dành riêng cho các em nhỏ có độ tuổi từ 6-17 tuổi. Mô hình giảng dạy tiếng Anh vừa học vừa chơi này đặc biệt chỉ diễn ra vào mùa hè. Đến với khóa học này; các bé sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi ngoại khóa đan xen giữa các giờ học trên lớp. Đây cũng là hình thức đào tạo độc đáo; giúp bé tiếp thu cực nhanh cũng như thúc đẩy phát triển tư duy cực tốt.

Du học gia đình (Family Coures)

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Có bố mẹ bên cạnh các bé yêu sẽ yên tâm học tập hơn

Bạn đã từng nghĩ về việc sẽ đi du học cùng con chưa? Trường hợp các bố mẹ muốn tạo điều kiện để con yêu tiếp xúc sớm với môi trường giao tiếp quốc tế bằng tiếng Anh; nhưng không muốn để con du học một mình khi còn quá nhỏ; có thể lựa chọn tham gia khóa học tiếng Anh gia đình này.

Chương trình học của khóa này chủ yếu phát triển kỹ năng tiếng Anh cho trẻ thông qua các trò chơi. Vì trong độ tuổi còn quá nhỏ này; việc để bé ngồi yên tập trung lắng nghe và học hỏi một điều gì đó là rất khó. Cần có “chiêu thức” thu hút, tạo hứng thú học tập cho trẻ.

Ngoài ra, việc có bố mẹ ở bên cạnh và chăm sóc mỗi ngày. Sẽ giúp bé an tâm học tập và thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Điều đặc biệt ở khóa tiếng Anh gia đình là không chỉ mỗi con bạn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh; mà chính bạn cũng sẽ được học tiếng Anh mỗi ngày.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO BÉ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES TỪ KHI CÒN NHỎ

  • Bắt đầu càng sớm “hấp thụ” càng nhanh

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Trẻ 6 tuổi tiếp thu ngôn ngữ cực tốt

Việc học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp nhận và thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ. Đặc biệt là ở độ tuổi có năng lực tư duy ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ như vậy. Ngoài ra, môi trường học tập quốc tế tại Philippines; sẽ là “bàn đạp” giúp các bé nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh một cách nhanh chóng. Thông qua việc va chạm và tiếp xúc Anh ngữ mỗi ngày; sẽ giúp bé tăng cường khả năng phản xạ; phát âm chuẩn; tự tin sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày.

  • Rèn luyện kỹ năng sống

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Buổi hoạt động ngoại khóa bỗ trợ kỹ năng mềm các bé trường IMS

Nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh tại Philippines không chỉ tập trung nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát triển cả kỹ năng mềm cho trẻ. Học tiếng Anh trong một môi trường mang tính tương tác cao; giúp trẻ chủ động hơn trong việc thể hiện bản thân. Các lớp nhóm sẽ là phương pháp bổ trợ kỹ năng mềm một cách tuyệt vời cho trẻ. Bên cạnh đó, các bé còn được rèn luyện kỹ năng sống thông qua các buổi tham gia hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra, việc “bắt nhịp” với sự năng động từ nền giáo dục quốc tế; được tiếp xúc với nhiều bạn bè, nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới sẽ giúp bé dạn dĩ và tích lũy nhiều vốn sống hơn; sẽ là kiến thức quý giá cho con đường trưởng thành sau này.

  • Học tiếng Anh sớm giúp bé thông minh hơn

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Tiếp thu ngôn ngữ mới giúp trẻ tăng chỉ số IQ

Khoa học đã chứng minh, những đứa trẻ học ngoại ngữ sớm luôn có mật độ chất xám cao hơn những đứa trẻ thông thường. Việc học song song 2 ngôn ngữ từ khi còn nhỏ; sẽ giúp não bộ của trẻ vận động liên tục trong việc chuyển đổi ngôn ngữ. Từ đó góp phần gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh; giúp tăng khả năng xử lí của não bộ dẫn đến chỉ số IQ cũng tăng theo.

  • Đi để trở về và trưởng thành hơn

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Trẻ tự lập hơn khi được tiếp xúc nền giáo dục tiên tiến từ sớm

Bạn có nghĩ một ngày nào đó con bạn bổng trở nên tự lập; và “lớn” hẳn sau 1 khóa học tiếng Anh tại Philippines? Việc được học tập và trải nghiệm cuộc sống xa nhà; sẽ giúp các bé có cách nhìn nhận sâu sắc hơn về cuộc sống. Trở nên tự lập từ những sinh hoạt đời sống hàng ngày đến biết cách xử lí trong mọi tình huống; trưởng thành hơn trong cách ứng xử với ông bà; bố mẹ và những người xung quanh. Đó là điều mà các bố mẹ sẽ phải ngạc nhiên về các bạn nhỏ đấy.

LỜI KHUYÊN TỪ EDUPHIL TRONG VIỆC CHO BÉ 6 TUỔI DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

Du học tiếng Anh tại Philippines thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho bé. Đặc biệt đối với các bé chỉ vừa chập chững làm quen với những con chữ; càng dễ hấp thụ phương pháp “não tiếng Anh” này. Tuy nhiên, việc để những đứa trẻ 6 tuổi khi đã quá quen với việc được bảo bọc và chở che từ khi còn nhỏ của các bố mẹ Châu Á; rời xa vòng tay cha mẹ; học tập tại một đất nước xa lạ có phải là việc quá sức với trẻ?

Eduphil với tư cách là đại diện tuyển sinh uy tín của hơn 50 trường Anh ngữ danh tiếng hàng đầu tại Philippines. Cùng với kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cho hàng trăm học viên Việt Nam du học tiếng Anh thành công; xin đưa ra một vài phân tích về những khả năng có thể xảy ra nếu để bé các bé đi học tiếng Anh tại Philippines khi chỉ vừa 6 tuổi.

  • Trẻ dễ bị tổn thương về tâm lý

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Du học tại một đất nước xa lạ một mình khiến trẻ nhỏ dễ bị áp lực

Việc sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ chưa bao giờ là điều dễ dàng; ngay cả đối với những người đã trưởng thành. Huống chi đó là những đứa trẻ chỉ mới 6 tuổi. Sau khi cảm giác háo hức của “chú chim non được sổ lòng” qua đi; việc phải đối mặt với vô vàn những khác biệt về lối sống, văn hóa; hay thậm chí là phải tự lập trong mọi sinh hoạt hàng ngày mà không có người thân bên cạnh. Nếu không có sự động viên và theo sát từ phía nhà trường; các bé sẽ cảm thấy rất khó dung hòa và dễ rơi vào tình trạng áp lực, lạc lõng. Điều này sẽ hình thành nỗi ám ảnh về việc du học trong suy nghĩ của trẻ về sau.

  • Rối loạn ngôn ngữ

be-6-tuoi-co-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-duoc-khong
Rối loạn ngôn ngữ là hiện tượng phổ biến ở nhiều trẻ nhỏ khi tiếp xúc ngôn ngữ mới quá sớm

Việc tiếp thu một ngôn ngữ mới trong độ tuổi còn chưa nắm vững ngôn ngữ mẹ đẻ; dễ khiến trẻ bị rối loạn trong việc phát âm; và phân định ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày. Hiện tượng này vẫn thường xảy ra trong đời sống; khi ta bắt gặp một đứa trẻ phát ngôn thường hay xen lẫn tiếng Anh trong lúc nói tiếng Việt. Ngoài ra, đôi khi trẻ sẽ cảm thấy rất khó trong việc chuyển đổi ngôn ngữ để nói; và không biết diễn đạt suy nghĩ của mình như thế nào cho đúng. Lâu dần, trẻ sẽ có cảm giác sợ nói và giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Để tránh xảy ra tình trạng bé chưa thật sự sẵn sàng tiếp nhận ngôn ngữ mới; và hưởng ứng việc học tập, trải nghiệm ở một môi trường xa lạ. Eduphil khuyên các bố mẹ chỉ nên để trẻ du học tiếng Anh khi trẻ đã khá cứng cáp và ở độ tuổi 7,8 tuổi. Đây sẽ độ tuổi “chín muồi” để các bé vừa có thể thẩm thấu ngôn ngữ nhanh; vừa khá ổn định về mặt tâm lí. Khi “những cánh buồm đã sẵn sàng đón gió”; chính là thời điểm đẹp nhất để bắt đầu hành trình chinh phục ngôn ngữ tương lai.

>> Trại hè CIA – món quà ý nghĩa mang lại mùa hè đầy trải nghiệm cho bé yêu của bạn

du-hoc-he-philippines

Du học hè Philippines giúp bạn thành công hơn trong tương lai