Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng - Đẳng cấp " chém  gió " thành bão */ DMCA.com Protection Status

Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng

Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng – Đẳng cấp ” chém  gió ” thành bão

học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng

Làm sao để nói tiếng Anh tốt trong vòng thời gian ngắn? Có thể Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài chỉ trong 1 tháng học chưa. Nếu bạn đang đặt ra cho mình mục tiêu đó thì có thể tham khảo những thông tin và các phương pháp dưới đây nhé.

Phương pháp Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng

 1. Học câu nói tiếng Anh thông dụng hàng ngày

Tại sao nên học các câu nói tiếng Anh thông dụng hàng ngày. Bởi vì những câu nói tiếng Anh thông dụng này sẽ giúp bạn vận dụng vào cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn. Đó cũng là những câu nói cần thiết khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Một số câu tiếng Anh thông dụng cơ bản như:

– What’s up? – Có chuyện gì vậy?

– How’s it going? – Dạo này ra sao rồi?

– What have you been doing? – Dạo này đang làm gì?

– Nothing much. – Không có gì mới cả.

– What’s on your mind? – Bạn đang lo lắng gì vậy?

– It’s none of your business. – Không phải là chuyện của bạn.

– Is that so? – Vậy hả?

– How come? – Làm thế nào vậy?

Bạn có thể tham khảo các mẫu câu khác trên mạng hoặc tìm đến các trang học tiếng Anh online, rất tiện lợi và hiệu quả đó.

 1. Luyện cách nói nhai lại khi nghe tiếng Anh

Bạn thường nghe tiếng Anh trên các kênh như BBC, CNN, VOA, Discovery Channel, Cartoon Network… hay bạn đang xem những bộ phim hay, nghe đoạn lời bài hát hay. Vậy tại sao bạn không lẩm bẩm và nhại theo những từ đó.

Khi nhái lại bạn nên chú ý nói theo đúng giọng của người nói. Việc nhái lại sẽ giúp bạn luyện phát âm, ngữ điệu rất tốt đó.

Để tăng hiệu quả học tập thì bạn có thể dùng từ điển, check phát âm tiếng Anh của những từ chưa biết trong câu đó và tập đọc lại đến khi thật trôi chảy. Sau đó mở lại phim và bạn hãy nhại lại đoạn hội thoại vừa rồi. Mẹo học này rất hiệu quả đó nhé.

Vì âm điệu giọng nói của diễn viên, MC hay ca sĩ trong đoạn phim đó sẽ được não bộ lĩnh hội dễ dàng và nhanh chóng hơn, hơn thế bạn sẽ nhớ được lâu. Đồng thời, việc đối chiếu với phiên âm trong từ điển sẽ giúp bạn nắm được cả những quy luật phát âm và áp dụng với những trường hợp khác nữa.

Vậy là với phương pháp này, bạn đã biết làm sao để nói tiếng Anh lưu loát rồi phải không nào.

 1. Nói tiếng Anh thật nhiều

Học đi đôi với hành thì trong 1 tháng bạn có thể nói tiếng Anh tốt là điều dễ hiểu. Vậy làm thế nào để tạo được môi trường nói tiếng Anh. Trước hết bạn có thể nói tiếng Anh với chính mình. Thông qua các đoạn hội thoại ngắn và luyện tập tại nhà. Sau đó tìm bạn đồng hành như bạn học, đồng nghiệp để luyện tập.

Nếu vốn từ của bạn ít, ngữ pháp kém thì cũng đừng ngại ngần khi nói. Hãy nói tiếng Anh thả phanh nhé. Việc tích cực luyện nói thường xuyên và cùng bạn bè đối đáp, chỉnh sửa lỗi cho nhau là phương pháp luyện nói rất năng động, tích cực.

Nói chuyện bằng tiếng Anh thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả mà ngay cả các trường đại học chuyên ngành Tiếng Anh cũng áp dụng.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các địa chỉ thu hút khách du lịch như Văn Miếu, Tây Hồ, Bảo tàng dân tộc học, Phố Bùi Viện, Nguyễn Huệ… cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội giao lưu và nói tiếng Anh. Hãy thử xem nhé.

Thời gian càng ngắn thì bạn càng phải đặt ra mục tiêu và phương pháp đúng đắn để sớm đạt được mục đích đó. Quan trọng là bạn phải kiên trì luyện tập, thực hiện hàng ngày thì trong 1 tháng mới đạt được kết quả như mong muốn.

 1. Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng với Khóa học tiếng Anh ACE

Khóa học tiếng Anh ACE (khoá học kỹ năng speaking chuyên sâu) là một giải pháp nâng cao khả năng speaking trong vòng 1 tháng.

Với những lớp học mang tính tương tác cao, tất cả các bài học đều được thiết kế đặc biệt cẩn thận nhằm mục đích nâng cao kỹ năng nói của học viên. Khóa học ACE sẽ giúp các học viên:

 • Nâng cao khả năng nói tiếng Anh của học viên trong khoảng thời gian ngắn
 • Tạo điều kiện để học viên thực hành nói tiếng Anh trong các tình huống thực tế hàng ngày.
 • Tăng cường khả năng phản xạ – lưu loát trong nghe, nói và giao tiếp tiếng Anh của học viên. 

Bốn nguyên tắc Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng

Để Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng thì bạn cần phải có phương pháp học đúng đắn và thực hiện đúng nguyên tắc. Hầu hết mục tiêu cuối cùng của tất cả những người học ngoại ngữ đều là giao tiếp thành thạo. Sau đây là bốn nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết, cùng tìm hiểu nhé.

học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng
Bảng phiên âm Quốc tế IPA.
 • Nguyên tắc 1Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng Anh

Hầu hết người Việt Nam học tiếng Anh đều phát âm kém. Trong khi đó, phát âm tiếng Anh là phần rất quan trọng vì phát âm chuẩn bạn mới nghe tốt và có thể truyền đạt câu nói đúng tới người nghe được.

Dù bạn mới học tiếng Anh hay đã học thì cũng nên bắt đầu luyện phát âm ngay bước đầu tiên để tạo nền tảng vững chắc và nền tảng đúng đắn để học các kỹ năng tiếng Anh khác.

Chọn nền tảng phát âm chuẩn nhất từ bảng phiên âm Quốc tế IPA với mặc định thói quen mỗi khi học từ mới hãy tra phiên âm và luyện tập phát âm chuẩn luôn.

học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng
Học nói tiếng Anh qua giao tiếp theo nhóm từ vựng liên kết.
 • Nguyên tắc 2Học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

Nguyên tắc hiệu quả đó là học nói tiếng Anh qua giao tiếp từ vựng bằng sự liên kết theo chủ đề từ vựng tiếng Anh.

Là sao ta? Nghĩa là hãy tạo sự liên kết cho từ vựng mới với các từ tiếng Anh mà bạn đã biết sẵn từ trước, đã có sẵn trong đầu của bạn để các từ vựng thành chủ đề. Mối liên kết này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng mới thông qua các từ có sẵn, dần sẽ tạo một sự linh hoạt khi sử dụng các từ này.

Thông thường, chúng ta có thể tìm được các từ Đồng Nghĩa, từ Trái Nghĩa, hoặc Từ Tương Tự để tạo liên kết cho các từ mới này.

Điều này sẽ giúp bạn biết cách dùng từ đó và đặt câu nhanh chóng. Để ghi nhớ từ vựng lâu hãy vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Nhất là vận dụng vào các tình huống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ sử dụng thành thạo hơn.

 • Nguyên tắc 3Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Để giao tiếp hiệu quả thì nói là phương tiện quan trọng nhất. Nói tiếng Anh càng thuần thục thì giao tiếp tiếng Anh của bạn mới thành công. Vậy làm thế nào để học nói tiếng Anh hiệu quả?

Khi học nghe hãy kết hợp nói theo bài nghe, như vậy vừa tăng khả năng nghe, cách phát âm và ngữ điệu nói chuẩn vừa dạy cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Bạn cũng nên tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, ở đây sẽ có những người cùng sở thích và mục đích với bạn, trao đổi và luyện nói tiếng Anh cùng họ sẽ giúp bạn tiến bộ giao tiếp tiếng Anh.

học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng
Luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.
 • Nguyên tắc 4Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Nghe là kỹ năng khó và rất quan trọng với người học tiếng Anh, nghe được thì bạn mới hiểu người khác nói gì. Trước khi nghe hãy tập suy nghĩ cũng như phán đoán nội dung sắp được nghe.

Chú ý nghe những ý chính và từ chính, không nhất thiết phải nghe được từng từ một. Sau đó, nghe lại nhiều lần để nắm bắt nội dung và nghe hiểu toàn bộ bài nghe. Nghe xong rồi bạn có thể xem nội dung bài nghe kiểm tra lại, học thêm từ mới. Và bạn cũng nên đọc theo bài nghe để luyện đọc, luyện phát âm

Một nguyên tắc không thể quên là bạn phải nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn hãy tìm các bài nghe trên mạng, nghe đĩa, nghe nhạc, xem phim…để nâng cao kỹ năng nghe và các kỹ năng khác nữa.

Hy vọng với những thông tin với những phương pháp cũng như lưu ý quan trọng về Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng trên đây, sẽ giúp ích được cho các bạn trong con đường chinh phục học nói tiếng Anh. Chúc các bạn sẽ thành công và đạt thành tích cao trong học tập, để tiếng Anh đối với bạn thật đơn giản và dễ dàng. Hãy biến việc học trở thành một niềm vui, hứng thú trong cuộc sống nhé.

Trụ sở chính:
Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI:
Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG:
Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0973509651

? Email : huongnt@tienganhtaiphil.com

du-hoc-he-philippinesThời gian học khi du học hè Philippines như thế nào?