Kinh nghiệm giúp bạn luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng */ DMCA.com Protection Status

Luyện thi IELTS cấp tốc chỉ trong vòng 2 tháng

Kinh nghiệm giúp bạn luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Trong tiếng Anh, ngoài việc tạo ra động lực và môi trường học tập thoải mái thì việc ôn luyện IELTS để đạt kết quả cao tương xứng với mục tiêu bạn đề ra cũng rất quan trọng, nhất là người đi làm. Nếu bạn là người lớn bận rộn học tiếng Anh thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng nhé.

Sắp xếp Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng thì nên sắp xếp thời gian học tiếng Anh như thế nào? Đối với các bạn có trình độ tiếng Anh đầu vào tương đương 3.0 – 4.0 IELTS, chia thành 2 trường hợp:

 1. Đối với các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt

Ở nhóm đối tượng này, các bạn cần dành nhiều thời gian cho việc học phát âm tiếng Anh, cũng như củng cố kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

Hoặc các bạn có thể đăng ký thêm khóa học tiếng Anh về Ngữ pháp và phát âm tiếng Anh chuẩn song song với chính thức luyện thi cấp tốc 2 tháng.

 1. Đối với các bạn có nền tảng tiếng Anh tốt

Các bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt thì chỉ cần tìm hiểu thông tin và nghiên cứu trước các phương pháp học IELTS. Đồng thời, thử test trước các bài thi cũ hay các format chung của bài thi IELTS.

 1. Học cách học như thế nào cho đúng?

Các bạn luôn băn khoăn học IELT và Luyện thi IELTS cấp tốc như nào cho đúng, cho hiệu quả và cho nhanh nhất. Ở phần này, các bạn nhất thiết cần phải hiểu rõ:

 • Bản thân mình
 • Khả năng học của bản thân
 • Những cách học nào mà bạn đã từng trải nghiệm và thấy chúng hiệu quả.
 • Bạn muốn học IELTS với mục tiêu như thế nào
luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Các bạn trong lớp luyện thi IELTS.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng không phải chuyện dễ dàng. Như bạn cũng biết, thi IELTS, bạn phải trải qua hết tất cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, các bạn phải hiểu được dạng đề, cách chấm điểm và các Criteria cho từng kỹ năng. Kết hợp với kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng dưới đây sẽ giúp bạn có kết quả cao trong điểm số.

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong việc nghe và phát âm tiếng Anh

Chỉ với 2 tháng, các bạn sẽ không có nhiều thời gian để nghe những thứ khác ngoài bài IELTS listening. Do đó, lời khuyên hữu ích nhất ở đây là các bạn tập trung vào luyện đề IELTS ngay

Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, trước tiên hãy đọc hiểu Script , sau đó mới nghe. Sau đó, nếu vốn từ đã ổn, bạn hãy đổi lại phương pháp học: Nghe và chép lại Script trước rồi so sánh với bản Script được cung cấp. Cách học này sẽ có hiệu quả rất lớn khi bạn học IELTS sau này, giúp bạn bắt nhanh được từ cần điền và nghe hiểu cũng chính xác hơn.

Khi Nghe, nghe nhiều thì đó cũng là cách giúp bạn luyện tập và trau dồi cách phát âm của mình. Nếu là người luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ có thể khắc phục được các lỗi sau như: Có ‘s’ hoặc ‘ed’ hay không – Đây là lỗi phổ biến mà chắc chắn 80% ai thi IELTS đều phạm phải lỗi này.

Bởi lý do chúng ta nghe không thực sự nhiều, nghe không hiệu quả. Và luyện nói không nhiều, nói không chuẩn. Và cách khắc phục tất nhiên là nghe chăm, cứ nghe Cambridge thôi đừng tìm đâu xa xôi. Nghe thêm BBC, CNN nữa.

luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Luyện nghe tiếng Anh thật nhiều.
 • Kinh nghiệm luyện kỹ năng đọc trong IELTS

Với những ai người có kinh nghiệm luyện thi IELTS sẽ biết là dù có đọc từ đầu đến cuối, không bỏ sót từ nào và tốc độ đọc cũng nhanh nhưng điểm vẫn kém thì phải biết là do bản thân mình không có phân tích kĩ câu hỏi và đọc kĩ.

Cho nên, một điểm lưu ý khi luyện đọc IELTS, bạn không nên cố gắng dịch bài đọc ra nghĩa tiếng Việt mà hãy tập hiểu đoạn văn bằng tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Cụ thể là khi chúng ta làm bài thi và muốn đúng thì buộc chúng ta phải biết vị trí thông tin passage cung cấp nằm ở đâu. Nhiều trường hợp sau 2 phút đọc qua passage đến các câu hỏi các bạn phải ngồi đọc lại bài để  ”mò” lại thông tin khiến bạn mất rất nhiều thời gian cho việc đọc. Nhớ nhé!

Một lưu ý nữa là các bài đọc của IELTS mang tính học thuật cao, chính vì vậy, bạn hãy thể tham khảo một số bài đọc mẫu và thực hành thường xuyên với chúng. Đó có thể là bài đọc IELTS liên quan đến khoa học, môi trường, đời sống, sức khỏe,… Đọc theo chủ đề và làm 1 phần note từ mới cho các đọan văn đó để tăng thêm vốn từ vựng nha bạn.

Và nếu có tập làm đề thi phần đọc tại nhà thì các bạn cố gắng làm trong vòng 50 phút. Tại sao? Để chúng ta transfer câu hỏi ra giấy. Thứ hai, để chúng ta quen áp lực thời gian. Thông thường ở nhà làm 60 phút thì dễ lúc thi làm 70 phút mới xong đấy.

 • Kinh nghiệm học viết và từ vựng cho IELTS

Bạn hãy lấy ý tưởng luyện viết tiếng Anh thông qua các trang web và lấy nó để bàn luận như Helium, Debate, Idebate… các trang web này sẽ có các bài viết phân tích Đồng Ý và Không Đồng Ý một vấn đề nào đó. Bạn hoàn toàn có thể vào xem, chép lại tranh luận của cả 2 phía rồi tự viết bài của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều trang web tiếng Anh cũng có rất nhiều bài nói chuyện hay, có thể là nguồn ý tưởng mới và phong phú cho bài viết của bạn.

Các bạn có thể sắm một quyển vở dày, giấy đẹp. Chia ra thành các chủ đề theo quyển Vocabulary for IELTS: Giáo dục, Khoa học – công nghệ, Môi trường, Du lịch, Nghệ thuật, Xã hội, Y tế…. Sau khi gom từ vựng, hàng ngày mình giở vở ra coi, cứ coi đi coi rồi đặt câu, viết thành đoạn. Dần dần như vậy, bạn cũng sẽ cải thiện được khả năng miêu tả và viết.

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS ở phần nói

Phần nói vốn là kỹ năng mà nhiều bạn thí sinh học IELTS thường thấy e ngại và thiếu tự tin nhất. Theo các chuyên gia Anh ngữ, bạn đừng cố gắng học thuộc tất cả những bài mẫu trong các quyển sách mà nên học có tính chọn lọc.

Ý tưởng ở phần nói cũng quan trọng, nên học cách xây dựng câu trả lời theo kiểu bài viết gồm 3 phần: Mở – Thân – Kết, như thế câu trả lời của bạn mới được đánh giá cao.

Riêng đối với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp tốt, nhưng gặp khó khăn về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì nên bắt đầu từ ngữ âm. Bạn cũng nên tập viết nhiều hơn ra giấy để viết chính xác từ vì Word tự động sửa lỗi sai cho mình để không mất điểm vì lỗi chính tả nhé.

Yếu tố cần thiết khi Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Để Luyện thi IELTS cấp tốc trong vòng 2 tháng hiệu quả, bạn cần lưu ý:

+ Thời gian học mỗi ngày: Hãy dành thời gian học thực sự mỗi ngày khoảng 4 – 6 tiếng, phân bổ thời gian đều học các kỹ năng.

+ Sức khoẻ: Đừng để áp lực thi cử làm ảnh hưởng sức khỏe. Để đảm bảo quá trình ôn thi IELTS cấp tốc không bị gián đoạn các bạn hãy luôn luôn chú ý tới sức khoẻ trong thời gian này. Cố gắng tập thể dục 15-20 phút mỗi ngày và ăn uống đầy đủ nhé.

 + Tinh thần: Đây là một trong những yếu tố cần thiết quyết định sự thành công hay thất bại của các bạn khi làm việc gì đó! Cần tập trung cao độ và quyết tâm nhé.

Nên Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng ở đâu

 1. Trong nước
 • British Council (BC)

British Council (BC): “Tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh”. Hội đồng Anh – British Council là một tổ chức quy mô quốc tế trong lĩnh vực hợp tác nền giáo dục, văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc anh.

British Council (Hội Đồng Anh) là một trong những trung tâm Anh ngữ được đánh giá chất lượng, uy tín, có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Địa điểm học: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

 • Tại ACET

Đây là trung tâm đầu tiên có chuẩn mực nguyên tắc về chất lượng giảng dạy tiếng Anh cũng như Luyện thi IELTS ở Việt Nam. Với chương trình luyện thi IELTS của ACET, trình độ tiếng Anh của học viên sẽ nhanh chóng tiến bộ vượt bậc và đạt điểm số như mong muốn.

Đồng thời trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc với điểm số ít nhất là từ mức 4.0 – 6.5 trở lên với thời gian linh hoạt cũng như chương trình học và luyện tiếng Anh khoa học. Mỗi khóa học được thiết kế riêng phù hợp với điểm số IELTS cần đạt được của học viên.

 1. Nước ngoài

luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 thángNếu bạn muốn luyện thi cấp tốc IELTS ở nước ngoài thì nên chọn Philippines. Philippines là quốc gia Châu Á mà hiện nay nhiều người chọn đi học để luyện IELTS trong thời gian ngắn.

Đây là quốc gia mà tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ chính thức trong giáo dục từ mẫu giáo đến sau đại học, cả trong cuộc sống và giao tiếp chứ không phải là ngoại ngữ. Thêm vào đó, tiếng Anh tại Philippines là theo chuẩn Mỹ nên so với các nước trên thế giới, người Philippines nói tiếng Anh khá chuẩn.

Mức sống và giá cả sinh hoạt tại Philippines tương tự như ở Việt Nam. Các chương trình đào tạo tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đã được chuẩn hóa và hoàn thiện theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ. Do đó, khi học tập tại đây các bạn học viên hoàn toàn có thể có được giọng chuẩn Mỹ trong thời gian ngắn.

Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến các trung tâm, điều quan trọng nhất các bạn cần phải có một phương pháp học khoa học, đặc biệt là một quyết tâm rất cao. Với những chia sẻ thông tin về Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng trên đây, hy vọng có thể giúp bạn đạt kết quả tốt nhất.  Chúc bạn ôn luyện IELTS thật tốt!

Công ty TNHH Tư Vấn Du Học EduPhil

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM. 

VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An. 

Thông tin liên hệ tư vấn

☎️ Gọi Hotline: 0973509651 / 028.71099972

? Email: huongnt@tienganhtaiphil.com

du-hoc-he-philippinesDu học hè Philippines nên lưu ý những thông tin gì?