Mất gốc tiếng Anh có thể du học ở Philippines được không? */ DMCA.com Protection Status

Mất gốc tiếng Anh có du học Philippines được không?

Điều kiện du học ở Philippines cho người mất gốc tiếng Anh

– Mất gốc tiếng Anh thì có đi du học Philippines được không? Đây là câu hỏi thường gặp nhất không chỉ của các bạn du học sinh tương lai mà còn của các vị phụ huynh, người muốn con em mình có một môi trường học tập thật tốt.

– Có nhiều người cho rằng, không cần lo lắng gì cả và cứ thế mà đi học, vì qua đấy có môi trường rồi thì qua một thời gian sẽ giỏi thôi. Tuy không hẳn là sai vì khi bạn du học ở Philippines bắt buộc phải dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp nên phản xạ nghe nói cũng tự nhiên tốt hơn. Thế nhưng trong tiếng Anh khái niệm về giao tiếp và học thuật khác xa nhau. Trong giao tiếp bạn có thể nói sai ngữ pháp, nhưng thông qua từ vựng thì đối phương cũng có thể hiểu được bạn, tuy nhiên còn tiếng Anh học thuật thì sao? Như vậy không thể chấp nhận được. Khi bạn viết một bài luận thì cần thiết phải có vốn từ vựng và ngữ pháp vững chắc. Nếu một bài viết quá hời hợt hay là quá nhiều lỗi sai thì chắc chắn sẽ không được điểm cao và thậm chí là đánh rớt.

Như vậy bạn tự hỏi có thể đi du học Philippines hay không khi tiếng Anh chỉ ở mức căn bản hoặc thấp hơn? Câu trả lời “ đương nhiên là được, nhưng phải bao gồm điều kiện”

Vậy những điều kiện đó là gì?

Những việc cần chuẩn bị trước khi nhập học:

*Thứ nhất: Dành thời gian rèn luyện trước khi còn ở Việt Nam.

Thông thường các bạn học viên sẽ chọn ngày nhập học cách ngày đăng kí một khoảng thời gian ít nhất là 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó, dù trình độ của bạn như thế nào thì cũng hãy dành ra một ít thời gian trong ngày ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp. Bạn không cần áp lực cho mình quá nhiều, bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản và từ vựng phổ biến. Như vậy khi bạn nhập học sẽ ít gặp khó khăn và bắt nhịp nhanh hơn với những bài giảng của giáo viên.

*Thứ hai: Tìm hiểu thông tin về nơi mình sắp đến để không phải bỡ ngỡ

Bạn nên tìm hiểu thông tin về hành trình của mình trước khi đi du học. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá về việc có thích nghi được với môi trường mới không vì đời sống ở Philippines và Việt Nam tương đối giống nhau. Cũng vì giống nhau cho nên bạn cũng đừng kì vọng quá nhiều về mức sống hay điều kiện sinh hoạt ở đây nhu một nước Mỹ thu nhỏ. Bạn chỉ cần nghĩ mục tiêu mình đến Philippines để học tập thật tốt thì việc học tập ở Philippines sẽ thoải mái và đơn giản hơn nhiều.

*Thứ ba: Mang theo những vật dụng cần thiết hỗ trợ việc học

Sau đây là những gợi ý những vật dụng bạn nên mang theo khi du học Philippines, nhất là trong những ngày đầu mới sang:

-Sách tổng hợp ngữ pháp quen thuộc: bạn chuẩn bị các sách tham khảo song ngữ Anh – Việt hoặc Anh – Anh mà trước đó thường dùng để học hoặc là cảm thấy dễ hiểu nhất, để khi có chủ điểm thắc mắc thì bạn có thể nhanh chóng tra cứu hay thuận tiện trình bày với giáo viên.

-Máy tính bảng / điện thoại / kim từ điển / Laptop: đây là những dụng cụ giúp bạn tra cứu từ vựng nhanh chóng và thuận tiện nhất.

-Sổ tay ghi chép: Hãy luôn mang sổ tay bên mình để khi lưu lại những từ vựng mới mà bạn chưa kịp tìm hiểu nghĩa hoặc là ghi chép những điểm lưu ý nho nhỏ.

-Máy ghi âm hoặc thiết bị có tích hợp chức năng ghi âm: Bạn có thể ghi âm lại phát âm của giáo viên , sau đó trong lúc học bạn có thể vừa đọc vừa so sánh lại để nâng cao kỹ năng phát âm chuẩn. Đây là mẹo luyện phát âm hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Sau khi nhập học:

Dù có chuẩn bị tốt đến đâu trước khi nhập học, thì bạn cũng sẽ có những ngày đầu tiên khó khăn vì hạn chế về khả năng ngôn ngữ hoặc chưa thích nghi hoàn cảnh sống mới. Hy vọng thông qua những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn để hoàn thành tốt chương trình học và đạt được kết quả tốt hơn mong muốn.

*Gợi ý thứ nhất: Không ngại nói

Trong lớp học, thầy cô sẽ luôn kiên nhẫn lắng nghe bạn, vì họ hiểu rằng bạn phải cố gắng như thế nào để trình bày một vấn đề nào đó. Bạn cứ cố gắng phát biểu và không ngại sai để thầy cô điều chỉnh những chổ bạn nói chưa đúng. Những điều chỉnh nhỏ cũng sẽ trở thành nền tảng sau này cho bạn. So với việc dạy một học viên thụ động thì giáo viên sẽ càng nhiệt tình hơn nếu bạn là một học viên tích cực.

Bạn đừng nên ngại ngùng khi nghĩ mình nói kém hay là phát âm không chuẩn và hãy chủ động kết bạn. Có thể nói những người bạn quốc tế là người thầy thứ hai của bạn. Tuy tiếng Anh của họ có thể không chuẩn nhưng họ là những người sẽ cùng bạn luyện tập giao tiếp mỗi ngày. Họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tự tích lũy của bạn thân với bạn , điều đó thật sự có ích.  Thông qua những đối thoại hằng ngày, qua những lần cố gắng hết sức diễn đạt bạn sẽ cảm thấy khả năng phản xạ của mình có một bước ngoặt mới. Bên cạnh đó, khi có bạn bè ở bên cạnh, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi xa nhà nữa.

*Gợi ý thứ hai: Cân bằng lớp học 1:1 và lớp học nhóm

Khi các bạn mới đến sẽ mong muốn có nhiều lớp học 1 kèm 1 hơn vì nghĩ rằng như thế sẽ tốt hơn một lớp nhóm mà mình không thể hiểu hoặc không phát biểu được gì. Đúng là sẽ tốt cho bạn ở thời điểm mới bắt đầu nhưng dần dần bạn sẽ thấy được nhiều điểm ưu việt khi tham dự lớp nhóm. Điểm nổi bật của các lớp nhóm ở Philippines là tối đa chỉ có 10 học viên và đa phần là học về Speaking. Lớp nhóm được tối đa hóa tính tương tác giữa học viên với nhau và giữa học viên với giáo viên. Các bạn sẽ thảo luận các chủ đề trong đời sống , tạo ra nhiều chủ đề tranh luận sôi nổi để giúp bạn học một cách trực quan, sinh động nhất.

*Gợi ý thứ ba: Không ngừng chăm chỉ và cố gắng

Nhiều bạn chỉ duy trì việc học tập nghiêm túc trong những tuần đầu. Dần dần các bạn sẽ có suy nghĩ “ Học liên tục cả tuần nghĩ một buổi cũng chẳng sao “. Nhưng sẽ sao khi điều đó liên tục xảy ra và trở thành thói quen của bạn. Một khi suy nghĩ đó xuất hiện, bạn nên tự nhủ bản thân là bạn đã bỏ ra một khoảng tiền, bỏ ra thời gian nên phải cố gắng đạt được kết quả tốt và xứng đáng nhất. Dĩ nhiên trong những trường hợp bất khả kháng như ốm đau, đi khám sức khỏe để gia hạn visa thì việc nghỉ học là điều đành phải chấp nhận.

*Gợi ý thứ tư: Chuẩn bị bài trước

Để tiết kiệm thời gian và dễ hơn trong việc nắm vững nội dung bài học thì bạn nên chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Bạn hãy chuẩn bị trước bài học cho ngày hôm sau bằng cách tra nghĩa từ, ghi chú lại hoặc cần thiết có thể làm trước bài tập để vào lớp thầy cô sửa bài cho bạn, giành thời gian rèn phát âm, luyện nói, luyện câu cú,… Đây là cách học chủ động, học có sự cầu tiến mà dù không phải học ngoại ngữ thì học bất kỳ một môn nào cũng cần phải đạt được.

*Gợi ý cuối cùng: Ôn lại bài cũ

Ôn lại bài cũ sẽ giúp bạn càng am hiểu và nhớ lâu bài học hơn. Nếu bạn không thường xuyên ôn lại bài cũ thì kiến thức có thể bị suy giảm do chúng ta sẽ quên. Hãy xem lại các ghi chú trong ngày, đọc thành tiếng các bài đọc, tập viết nhật ký (ngay cả khi trường không yêu cầu)…Có thể hơi vất vả nhưng kết quả bạn đạt được sẽ rất xứng đáng.

Du học Philippines là điều kiện cần thiết nhưng không phải là điều kiện đủ để bạn giỏi tiếng Anh. Tất cả cũng phải phụ thuộc vào chính bạn. Hãy nỗ lực hết sức để đạt được mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Bạn đã xác định mục tiêu thì phải nỗ lực hết mình để đạt được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá áp lực cho bản thân vì có thể bị tác dụng ngược lại. Bạn cũng nên nghỉ ngơi đầy đủ và có những hoạt động thư giãn vào cuối tuần nhé.

Để được tư vấn lộ trình phù hợp và tiết kiệm nhất, quý học viên vui lòng để lại thông tin để nhân viên của EduPhil tư vấn trực tiếp

du-hoc-he-philippines

Vì sao nên chọn du học hè Philippines?