Tổng hợp các điểm ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 cơ bản nhất */ DMCA.com Protection Status

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 6

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 cơ bản nhất

ngu-phap-tieng-anh-lop-6

Ngữ pháp tiếng Anh được xem là một phần quan trọng không thể thiếu cho những ai muốn học ngôn ngữ này. Nó là nền tảng cơ bản để bạn có thể nói, nghe, đọc, viết được thành thạo. Lớp 6 là lớp có thể nói bắt đầu học các điểm ngữ pháp cơ bản làm cơ sở cho những điểm nâng cao về sau. Vậy ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 có gì?

Giới thiệu về ngữ pháp tiếng Anh lớp 6

trong-tam-ngu-phap-tieng-anh-lop-6

Tiếng Anh lớp 6 được xem là phần làm quen cho học sinh về một ngôn ngữ mới. Do đó, ở lớp 6 các em chủ yếu được học về ngữ pháp. Vì, ngữ pháp là nền tảng cơ bản cho mọi vấn để trong tiếng Anh. Nếu nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 các em sẽ dễ dàng tiếp cận với những điểm ngữ pháp nâng cao khác khi lên lớp trên. Đồng thời, nhờ có ngữ pháp mà các phần nói, nghe, đọc, viết của các em có thể dễ dàng hơn.

Nói chung, ngữ pháp tiếng Anh của lớp 6 sẽ nêu lên những điểm cơ bản để các em học sinh làm quen và có hứng thú học tập hơn với loại ngôn ngữ này. Nó cũng sẽ là cái nền để các em bước xa hơn.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 6

chinh-phuc-ngu-phap-tieng-anh-lop-6

Ngữ pháp tiếng Anh của lớp 6 nhìn chung nói nhiều không nhiều nói ít cũng không ít. Vì thế, bài viết này sẽ giúp tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 để quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh có thể nắm rõ hơn.

– Các mẫu câu chào hỏi, giới thiệu bản thân cơ bản

Ví dụ: – Hello, My name is Nam. What’s your name?

– Các dạng từ loại trong tiếng Anh. Từ loại trong tiếng Anh chúng ta có thể điểm qua các dạng từ sau: danh từ (noun), động từ (verb), tính từ (adjective), trạng từ(adverb), giới từ (preposition), liên từ (conjunction), mạo từ (article), đại từ (pronoun).

– Ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 còn đề cập đến động từ khiếm khuyết: Can và Can’t. Cấu trúc của dạng này sẽ là S + can + V0 , được hiểu là “có thể”.

– Một điểm ngữ pháp cần đề cập đến nữa là “Be going to +…” Nó được dùng diễn tả một hành động xảy ra trong tương lai có sự lên kế hoạch từ trước. Cấu trúc của mẫu câu này sẽ là: S + be + going to + V…

– Các mẫu câu giúp đưa ra lời đề nghị, gợi ý với ai đó. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 3 mẫu cơ bản:

 • Let’s + bare infinitive;
 • What about/How about + V_ing….?;
 • Why don’t we + bare infinitive…?

– Điểm ngữ pháp không thể bỏ qua trong chương trình lớp 6 nữa là vấn đề hỏi giá. Trong chương trình sẽ có những cách hỏi giá cả cơ bản sau:

 • Hỏi giá với “How much…?” Dạng thức sẽ là “How much + be + noun?”;
 • Hỏi giá với động từ “Cost”: “How much + auxiliary verb + noun/pron + cost?” chính là hình thức của cách hỏi với “Cost”;
 • Hỏi giá với “What”, cách hỏi này cũng không còn xa lạ với các bé chương trình lớp 6 “What + be + the price(s) of + noun?”

– Các từ định lượng cũng là một điểm ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 cần được lưu ý đến. Chúng ta sẽ có các từ:

 • a bottle of : một chai;
 • a box of: một hộp (hộp giấy, bìa);
 • a kilo/gram/little of: một cân/gam/lít…;
 • a dozen: một tá;
 • a can of: một lon, một hộp (hộp kim loại);
 • a bar of: một bánh, một thanh;
 • a tube of: một túyp.

Nhìn chung, dạng thức này thường có mạo từ đi đầu, cụ thể ở đây là mạo từ “a”.

– Giới từ chỉ thời gian cũng là một điểm ngữ pháp quan trọng trong chương trình. Các giới từ phổ biến như: on, in, at và giới từ ít được dùng để chỉ thời gian như: after/before, between… and. Mỗi một giới từ sẽ có cách dùng khác nhau phù hợp với trường hợp cụ thể.

– Ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 còn giới thiệu các thì cơ bản trong tiếng Anh như:

 • Thì hiện tại đơn dùng để diễn tả sự việc diễn ra ở hiện tại hoặc một chân lý. Nó có cấu trúc: S + V0….
 • Thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả hành động đang xảy ra tại thời điểm nói. Hình thức quen thuộc của dạng thì này sẽ là: S + be + Ving

– Cấu trúc “there + be…” cũng là một cấu trúc cơ bản sẽ được giới thiệu ở lớp 6. Nó dùng để chỉ sự hiện hữu của một người hay một vật nào đó. Hiểu nôm na là “có”. Theo sau nó thường là danh từ đếm được hoặc không đếm được.

Tóm lại, ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 chỉ có vài điểm cơ bản như trên. Nếu các em học sinh có thể tự hệ thống và nắm bắt được những điểm quan yếu thì sẽ dễ dàng học được chương trình tiếng Anh lớp 6. Chúc các em sẽ học tốt môn học này.

>>>Giới thiệu cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn