Ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 và những điều cần chú ý */ DMCA.com Protection Status

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 7

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 và những điều cần chú ý

ngu-phap-tieng-anh-lop-7

Lớp 7 có thể nói là lớp có chương trình học nặng và khó trong chương trình đào tạo bậc trung học cơ sở ở Việt Nam. Trong đó, môn tiếng Anh là môn khiến các em đau đầu không thua kém gì toán, lý, hóa, văn,… khi có nhiều điểm ngữ pháp mới khá phức tạp. Do đó, bài viết này sẽ giúp học sinh củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 đơn giản.

Các thì cần chú ý và ghi nhớ trong ngữ pháp tiếng Anh lớp 7

tong-hop-ngu-phap-tieng-anh-lop-7

Trong chương trình tiếng Anh lớp 6, học sinh cơ bản đã được làm quen với hai thì là thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn. Các em cần xem và ôn lại hai thì này vì nó sẽ tiếp tục xuất hiện trong chương trình lớp 7. Riêng ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 ngoài hai thì vừa nói sẽ có thêm một số thì quan trọng sau học sinh cần nắm vững:

–         Quá khứ đơn (simple past) được dùng diễn tả hành động xảy ra trong quá khứ và đã kết thúc có thời gian rõ ràng. Thì sẽ có cấu trúc: S + was/were + Ved + O. Yesterday, yesterday morning, last week, last month, last year, last night là những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết thì.

–         Quá khứ tiếp diễn ((Past Continuous) dùng để diễn tả hai hành động xảy ra cùng lúc, trong đó có một hành động xảy ra trước hành động còn lại. Cấu trúc: S + was/were + Ving + O

–         Tương lai đơn (Simple Future) dùng để diễn tả những điều chưa xảy ra, chỉ là dự đoán hoặc dự định của bạn. Cấu trúc: S + shall/will + V(infinitive) + O

–         Hiện tại hoàn thành (Present Perfect) dùng diễn tả hành động đã hoặc chưa từng xảy ra trong quá khứ. Nó còn dùng để chỉ sự lặp đi lặp lại của một sự việc. Cấu trúc: S + have/ has + Past participle + O

Các dạng thức so sánh trong ngữ pháp lớp 7

trong-tam-ngu-phap-tieng-anh-lop-7

Một điểm ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 cần được chú ý và coi trọng đó chính là các cấu trúc so sánh. Nhìn chung, nó hơi phức tạp. Do đó, học sinh cần phải nắm thật chắc lý thuyết thì mới có thể dễ dàng làm bài tập:

–         So sánh bằng dùng để so sánh hai vật có giá trị tương đồng nhau. Nói nôm na, cấu trúc của nó kiểu A như B trong cấu trúc so sánh của câu tiếng Việt. Chúng ta có:

  • S + V + as + adj/adv + as + N/pronoun (dạng khẳng định)
  • S + V + not + so/as + adj/adv + N/Pronoun (dạng phủ định)

–         So sánh hơn dùng để so sánh hai vật trong đó có một vật hơn hẳn vật còn lại ở một hay hơn một phẩm chất nào đó. Với dạng so sánh này bạn cần chú ý đến hai dạng tính từ là ngắn và dài vì sẽ có hai cấu trúc:

  • Đối với tính từ ngắn: :S + V + adj/adv + er + than + N/pronoun
  • Tính từ dài : S + V + more + adj/adv + than + N/pronoun

–         Tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 còn cần phải đề cập đến so sánh nhất. Loại so sánh này dùng để so sánh một vật với cả một tập thể. Nó cũng phải căn cứ vào tính từ ngắn và dài để chọn cấu trúc thích hợp:

  • Tính từ ngắn: S + V + the + adj/adv + est + N/pronoun
  • Tính từ dài : S + V + the most + adj/adv + N/pronoun

Một vài điểm ngữ pháp khác cần được chú ý

sach-ngu-phap-tieng-anh-lop-7

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 về cơ bản là có hai điểm lớn đã nêu bên trên. Bên cạnh đó, nó còn có những điểm ngữ pháp nhỏ cần được lưu tâm đến.

Ở lớp 6, chúng ta đã được giới thiệu về động từ tình thái Can và Could. Trong chương trình lớp 7, học sinh sẽ tiếp tục học về động từ tình thái ngoài Can và Could còn có:

–         May/might, được hiểu là “có thể” ;

–         Would, có thể hiểu là “sẽ” làm một việc gì đó trong tương lai hoặc một lời đề nghị;

–         Should, hiểu là “nên” làm một việc gì đó;

–         Ought To dùng để diễn đạt lời khuyên, sự mong đợi;

–         Must và Have to đều có ý bắt buộc phải làm một điều gì đó.

Ngoài ra, trong chương trình cũng đưa ra một số mẫu câu để nêu lên lời đề nghị:

–         What about/ How about + Ving/ N;

–         Let’s + V;

–         Why don’t we/ us + V;

–         Why not + V;

–         Shall we + V

Trong chương trình tiếng Anh lớp 7 còn đề cập đến mẫu câu mệnh lệnh và câu cảm thán. Thông thường, học sinh khi học hay bỏ qua hai điểm này do nó ít được nhắc đến.

Tóm lại, ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 tuy khó nhưng nếu học hành nghiêm túc và chăm chỉ thì sẽ thấy đơn giản. Chúc các bạn học sinh có một học kỳ vui vẻ.

>>>Tìm hiểu khóa du học hè tiếng Anh tại Philippines

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

du-hoc-he-philippines

Du học hè Philippines giúp bạn thành công hơn trong tương lai