Bí quyết ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc dành cho sĩ tử */ DMCA.com Protection Status

Ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc

Bí quyết ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc dành cho sĩ tử

cách ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc

Ôn thi đại học môn tiếng anh cấp tốc với thời gian hạn chế và lượng kiến thức khổng lồ là thử thách đau đầu của nhiều bạn trẻ. Ôn luyện như thế nào để đạt được điểm cao tiếng anh trong kỳ thi đại học khó khăn?  Dưới đây là bài viết chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi đại học môn tiếng anh cấp tốc hiệu quả và thành công cho các bạn.

Đối với nhiều môn học, để vượt qua điểm trung bình là không khó, nhưng đó lại là một vấn nạn khó khăn của tiếng anh. Điểm trung bình tiếng anh tại các kỳ thi trung học và đại học khá thấp, dù có nhiều kiến thức cơ bản. Vấn đề ở đây là lỗ hổng kiến thức đã có sẵn của các bạn học sinh, khiến cho tiếng anh trở thành một môn học và thi rất đáng sợ.

Làm thế nào để ôn thi đại học môn tiếng anh cấp tốc đúng cách?

Không có chuyện ngẫu nhiên mà thi được điểm cao đối với môn tiếng anh, không có bất kỳ may mắn nào mà chỉ có kiến thức.

1. Lên lịch cho thời gian học hàng ngày:

Mỗi ngày, các bạn nên lên sẵn mình sẽ dành bao nhiêu phút, bao nhiêu tiếng cho việc học tiếng anh và tăng dần thời gian học tập cho phù hợp.

lập kế hoạch ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc

2. Học nhóm:

Mỗi người sẽ có một điểm mạnh khác nhau trong mỗi môn học, việc tập trung nhiều người sẽ giúp các vấn đề cần giải quyết trở nên dễ dàng hơn. Những người trong nhóm có thể sửa lỗi cho nhau, cùng nhau góp ý và tiến bộ. Sửa lỗi và giảng giải cho nhau là phương pháp giúp ôn luyện hiệu quả.

3. Tập trung vào các kiến thức cơ bản

Các bạn nên chú trọng ôn tập ngữ pháp, từ vựng và các phương pháp làm bài cơ bản để nắm rõ cấu trúc từ đơn giản, phổ thông. Tham khảo cấu trúc đề thi hiện nay để chuẩn bị kĩ năng làm bài và vận dụng kiến thức để làm bài hợp lý.

tập trung học ôn thi đại học môn tiếng anh cấp tốc

4. Tập trung cao độ

Nên chia thời gian học ra thành nhiều khoảng nhỏ, mỗi khoảng trung bình 45 phút, sau đó nghỉ ngơi 15 phút. Không nên học liên tục nhiều giờ, dễ khiến cơ thể mệt mỏi, tự động từ chối tiếp thu kiến thức. Đầu óc thư  giãn mới thoải mái và dễ tiếp thu kiến thức ôn thi. Kết hợp vận động nhẹ nhàng để thư giãn đầu óc.

5. Ngủ đủ giấc:

Luyện thi cấp tốc nhưng nếu không đảm bảo sức khỏe, tránh mất sức là lờ đờ vào hôm sau. Nên tập thói quen đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ tiếng để não bộ hoạt động hiệu quả, minh mẫn.

ngủ đù giấc khi ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc

6. Không thức quá khuya trước ngày thi:

Thời điểm học thích hợp nhất của mỗi ngày là từ 4h30 – 7h sáng, 16h – 18h tối hàng ngày. Đây là thời điểm não bộ ghi nhớ thông tin hiệu quả nhất và sử dụng cho mục đích lâu dài.

Sau 10h tối, não bộ hoạt động chậm và kém hiệu quả, không thể tiếp nhận thêm nhiều kiến thức trong thời gian này và rất dễ bị lãng quên. Nên ghi nhớ kiến thức một cách hệ thống vào buổi sáng và buổi chiều để não bộ hoạt động hiệu quả tốt và nghỉ ngơi thoải mái trước khi đi ngủ.

7. Sử dụng sơ đồ kiến thức thông minh

Hệ thống kiến thức đầy đủ và hoàn chỉnh bằng cách vẽ, viết ra giấy để ghi nhớ. Đây là phương pháp hỗ trợ học tập và rèn luyện khả năng ghi nhớ rất tốt, được nhiều trường Anh ngữ Philippines áp dụng cho các khóa học cấp tốc

sử dụng sơ đồ tư duy ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc

8. Không nên nghe nhạc khi học

Chỉ nên nghe nhạc Baroque khi học, ngoài ra, bất cứ thể loại nhạc nào cũng có thể khiến bạn phân tâm. Baroque là âm nhạc hỗ trợ tiếp thu và rút ngắn thời gian học tiếng anh cực kỳ hiệu quả.

Ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc tại Philippines

ôn thi đại học môn tiếng Anh cấp tốc tại Philippines

Các khóa học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh hiện nay. Không chỉ sinh viên Việt Nam mà các khóa học này còn có sức hút rất lớn với sinh viên Châu Á, Trung Đông và Châu Âu.

Các khóa học ngắn hạn chỉ từ 1 tháng cùng với môi trường học tập vô cùng thoải mái và thuận lợi với mức học phí nhẹ nhàng, hấp dẫn đến mức không thể hấp dẫn hơn.

Nội dung học không chỉ giúp bạn có đủ kiến thức để vượt qua kì thi Đại học quốc gia mà còn giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, phục vụ cho các khóa học nâng cao hơn nữa trong tương lai.

Để chuẩn bị kiến thức để vượt vũ môn thì các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, không thể nhồi nhét kiến thức hay bắt đầu học từ những điều cơ bản.

Học và hiểu bài sẽ khiến bạn cảm thấy thích và tự tin hơn với khả năng của bản thân, tự tin hơn với kiến thức thì điểm số sẽ được cải thiện rõ rệt. Và tiếng anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh của mỗi kỳ thi nữa.

Tiếng anh cũng giống như các môn học khác, cần có phương pháp học tập hiệu quả với thời gian ôn tập không nhiều. Ngoại ngữ hiệu quả thật sự khi được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp.

Chính vì vậy mà các bạn nên tham gia các khoá học bài bản tại Philippines để nhanh chóng cải thiện tiếng anh. Chúc các bạn thành công với quá trình ôn thi đại học môn tiếng anh cấp tốc của mình nhé!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

du-hoc-he-philippines

Đánh bay nỗi sợ khi giao tiếp với du học hè Philippines