Phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines hay như thế nào */ DMCA.com Protection Status

Phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines

Phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines hay như thế nào

Phuong-phap-hoc-tieng-Anh-cua-nguoi-Philipines
Học viên Việt Nam đang học tiếng Anh tại trường IDEA

Gần đây, Philippines nổi lên như một điểm đến lý tưởng và thu hút đông đảo du học sinh có mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh từ khắp thế giới. Philippines được biết đến là một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh và lễ hội đặc sắc. Hiện nay Philippines còn gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh tự nhiên nằm trong top 5 thế giới. Phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines như thế nào để tạo nên kết quả đầy ấn tượng này?

Điều kiện nào khiến phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines trở nên nổi tiếng?

Philippine là một đất nước láng giềng của Việt Nam, thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy vậy, khả năng tiếng Anh của con người nơi đây hơn hẳn các nước khác trong khu vực. Không những thế, Philippines đã quyết định chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ.

nguoi-dan-Philippines
Người Philippines sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình

Nguyên nhân khách quan

Thành tích đáng nể này là do trong thời kỳ lịch sử, Philippines bị Mỹ đô hộ 50 năm. Người Mỹ đã đưa tiếng Anh vào nhằm mục đích kinh tế mà không ép họ thay đổi tôn giáo. Vì vậy, họ đã học tiếng Anh để có thể sử dụng thật tốt. Sau thời gian dài đô hộ, mặc dù người Mỹ đã rút khỏi Philippines nhưng người dân nơi đây vẫn giữ lại tiếng Anh và coi nó như ngôn ngữ thứ hai của mình. Theo một nghiên cứu được công bố năm 1997 với tựa đề “Global Issues in Language Education” cho rằng lý do quan trọng khiến người Philippines vẫn học hỏi và sử dụng tiếng Anh vì họ tin rằng sẽ có ngày Philippines trở thành bang thứ 51 của Mỹ.

Nguyên nhân chủ quan

Tác động không thể phủ nhận chính là những nỗ lực đáng nể của con người nơi đây. Người dân nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và công nhận đây là ngôn ngữ thứ hai của đất nước. Từ đó, ý thức của họ trong việc học tập ngày một được nâng cao. Ở Philippines, việc dạy học bằng tiếng Anh từ lâu đã không còn xa lạ với cư dân nước này. Giáo trình trong trường học cho tất cả các cấp bậc đào tạo đều được viết bằng tiếng Anh. Điều này đòi hỏi người dân phải thông thạo tiếng anh từ khi còn là một đứa trẻ. Thêm vào đó, tiếng Anh không được coi là một môn học như ở các quốc gia khác. Con người nơi đây coi tiếng Anh là công cụ giao tiếp.

Phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines

Chỉ trong vài chục năm, người dân Philippines đã làm được điều đáng học tập khiến cả thế giới tò mò về phương pháp dạy tiếng Anh của con người nơi đây. Theo tìm hiểu, quả thật, phương pháp dạy học nơi đây khiến nhiều quốc gia phải học tập. Với thiết kế chương trình tập trung toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phương pháp này phù hợp với những học viên đang có nhu cầu cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Người Philippines học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, chủ yếu họ tự học nhờ môi trường bên ngoài. Đồng thời, ở đất nước này phương pháp học tiếng Anh chuyên sâu được áp dụng và mang lại hiệu quả cao cho tất cả học viên. Các trường học tiếng Anh ở đây được tổ chức theo mô hình chiến binh với thời lượng học lớn, giúp học viên tiến bộ nhanh trong thời gian ngắn. Hình thức học được chia thành hai loại phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng đối tượng.

Ngoài ra, chương trình học được thiết kế phù hợp với từng học viên cùng quy định sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong khuôn viên trường cho phép phương pháp dạy học tiếng Anh của người Philippines đảm bảo bạn có thể bắt kịp chương trình dạy, cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

Phương pháp dạy tiếng Anh chú trọng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của người Philippines

Kỹ năng nghe sẽ được cải thiện nhờ giờ học nghe hiểu với tình huống đưa ra bởi giáo viên. Đồng thời, việc trao đổi giúp học viên nghe được tiếng Anh từ các nước khác nhau.

Với phương pháp học nói 1:1, học viên sẽ bỏ được cảm giác ngại khi nói tiếng Anh chưa chuẩn. Đồng thời, với cách học này, giáo viên nắm được ưu nhược điểm từng học viên trong quá trình học. Từ đó đưa ra giáo trình phù hợp giúp học viên khắc phục lỗi. Ngoài ra, bên cạnh các lớp học 1:1, học viên còn được tham gia các lớp học 1:4, 1:8 xoay quanh việc thực hiện các bài tập tranh luận, thuyết trình, phản biện giúp khả năng nói được cải thiện rõ rệt.

Phuong-phap-hoc-tieng-Anh-cua-nguoi-Philipines-lop-11
Hình ảnh lớp học theo phương pháp học tiếng Anh của người Philippines

Để cải thiện khả năng đọc, học viên được yêu cầu đọc tài liệu là các bài báo, câu chuyện thú vị hằng ngày tạo cảm hứng. Sau đó trả lời các câu hỏi về ngữ pháp, từ vựng trong bài đọc. Với phương pháp dạy cùng thời lượng học tập hằng ngày, kỹ năng đọc của học sinh sẽ tăng nhanh.

Thông qua các lớp học 1:1 trên, kỹ năng viết của học viên theo đó cũng tiến bộ đáng kể. Các lớp học này được thiết kế để giáo viên giao bài và sửa bài vào ngay ngày hôm sau. Với thời gian học nhiều cùng với việc phải viết mỗi ngày, kỹ năng viết của học viên được trau dồi thường xuyên, liên tục đảm bảo sự tiến bộ theo từng ngày.

Lợi ích khi học tiếng Anh theo phương pháp dạy của người Philippines

Môi trường học tiếng Anh 24/24

Môi trường học tiếng Anh ở Philippines là điều không phải nơi nào cũng có được. Theo thống kê, 30% trẻ em trong độ tuổi đến trường tại Philippines chưa đi học hoặc không tốt nghiệp. Mặc dù vậy, khả năng sử dụng tiếng Anh của con người nơi đây được cả thế giới công nhận. Điều này phải kể đến phương pháp học tiếng Anh “tắm mình” trong ngôn ngữ của họ. Biểu hiện rõ nhất chính là tiếng Anh xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những bản tin song ngữ trên các phương tiện thông tin đại chúng đến các biển báo, biển quảng cáo,… Bởi vậy, người Philippines dù ở  trình độ học vấn nào vẫn có thể nói tiếng Anh dễ dàng. Nhờ vậy, du học sinh tại Philippines có thể học tiếng Anh nhanh chóng hơn tại các đất nước khác.

Học tiếng Anh trong môi trường đa quốc tịch

Học tiếng Anh trong môi trường đa quốc tịch là trải nghiệm đáng giá với du học sinh Việt Nam. Bằng việc tiếp xúc với những con người ở các đất nước khác nhau, các học viên có thể mở rộng hiểu biết về nền văn hóa, các vấn đề trong đời sống kinh tế, xã hội ở nhiều nơi trên thế giới, tích lũy vốn sống phong phú cho bản thân. Ngoài ra, học viên còn có thể mở rộng mối quan hệ với các bạn bè trên khắp thế giới. Đây là điều không dễ có được nếu không tham gia các lớp học này.

Phuong-phap-hoc-tieng-Anh-cua-nguoi-Philippines-hoc-lop-nhom
Lớp học tiếng Anh với học viên đa quốc tịch tại Philippines

Tiết kiệm chi phí

Thêm vào đó, Philippines cũng là một đất nước nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội. Đồng thời, phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu cải thiện khả năng tiếng Anh của học viên với chi phí rẻ hơn nhiều so với việc đi du học tại các nước châu Âu giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Học tiếng Anh tại Philippines đang trở thành xu hướng bởi hiệu quả và tiện lợi mà nó mang lại. Phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines chắc chắn sẽ giúp bạn phá bỏ rào cản trên con đường cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

Hy vọng qua những thông tin về phương pháp dạy tiếng Anh tại Philippines phụ huynh và học viên có thêm cho mình giải pháp học tiếng Anh hiệu quả. Để biết thêm chi tiết về các khóa học cũng như các thông tin liên quan, vui lòng để lại thông tin liên lạc bên dưới và đội ngũ tư vấn của Eduphil sẽ liên hệ với bạn ngay hôm nay.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

du-hoc-he-philippines

>>Xem thêm thông tin về khóa du học hè Philippines tại đây!