Trại hè STICK: trại hè đổi mới sáng tạo tại Singapore - Malaysia */ DMCA.com Protection Status

Trại hè STICK: trại hè đổi mới sáng tạo tại Singapore – Malaysia

TRẠI HÈ STICK – ĐIỂM SÁNG MỚI CỦA NỀN GIÁO DỤC TÂN TIẾN

trai-he-stick
Cùng tìm hiểu về trại hè STICK – nơi các tài năng Châu Á được tỏa sáng

Khái niệm “trại hè tiếng Anh Philippines” hẳn đã không còn quá xa lạ với các gia đình Việt Nam. Hình thức kết hợp vừa học tiếng Anh vừa du lịch vòng quanh quốc đảo rất được lòng các vị phụ huynh và học viên nhí. Nhưng bên cạnh tiếng Anh; không ít gia đình cũng muốn cho con em được tiếp xúc với những lĩnh vực rộng lớn hơn nhằm phát triển tư duy và tri thức trẻ nhỏ. Nếu vậy, trại hè STICK – trại hè sáng tạo đổi mới chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

GIỚI THIỆU VỀ TRẠI HÈ STICK

1. Sổ tay thông tin của trại hè STICK

Tên chương trình: Trại hè STICK (Science Technology Innovation Creativity “K”onference) – trại hè/ hội nghị Khoa học Công nghệ đổi mới sáng tạo.

Nhà tổ chức: Đại sứ Thanh niên Youth Ambassador.

Đối tượng phù hợp: Các học viên độ tuổi từ 9 – 16 tuổi.

Thời gian: 2 tuần (bao gồm 10 ngày trại hè và 4 ngày hội thảo).

Địa điểm tổ chức: Các thành phố lớn ở Malaysia và Singapore.

2. Đôi nét về Đại sứ Thanh niên Youth Ambassador

trai-he-stick
Các thành viên của Youth Ambassador với châm ngôn “Thanh niên tiếp sức cho thanh niên”

Đại sứ Thanh niên – Youth Ambassadors là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu trao quyền cho tầng lớp thanh thiếu niên ở khu vực ASEAN. Họ hy vọng rằng qua sự trợ giúp của mình, các học viên sẽ trở thành công dân toàn cầu và mang lại sự thay đổi tích cực đến cộng đồng.

Với nguồn tài trợ từ Hội đồng Thanh niên quốc gia Singapore; Youth Ambassador chuyên tổ chức các hội nghị giáo dục nhằm cung cấp nền tảng kiến thức và truyền cảm hứng thông qua các hoạt động; hội thảo và các bài thuyết trình đến thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để thúc đẩy sự tương tác và trao đổi tích cực giữa những người trẻ đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Không dừng lại ở đó, tổ chức này còn cố gắng tạo điều kiện cho việc xây dựng và thực hiện các dự án của những học viên tham gia hội nghị, xét theo mục đích và tính khả thi của dự án đó.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TRẠI HÈ STICK

Trên thực tế, nền giáo dục Việt Nam tuy đã có nhiều phát triển. Thế nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng chúng ta còn thiếu sót không gian/ môi trường để các học sinh; sinh viên thực hành và nâng cao tư duy. Chính vì thế; trại hè STICK sẽ vô cùng phù hợp cho những bạn trẻ đam mê Khoa học Công nghệ và muốn trau dồi kiến thức.

1. Chủ đề và mục tiêu của Stick – trại hè sáng tạo đổi mới

stick-summer-camp-in-singapore-malaysia
Trại hè đổi mới sáng tạo dành cho những tài năng trẻ yêu khám phá

Khi tham gia trại hè STICK, các học viên sẽ được trải nghiệm trực tiếp các kỹ thuật khoa học công nghệ và bài học về lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, STICK còn tạo cơ hội để các bạn trẻ đến từ các quốc gia khác nhau có một cái nhìn mới; tham khảo những quan điểm khác về vấn đề thường xảy ra trong xã hội và tìm cách để giải quyết chúng.

Ngoài khoa học công nghệ, chủ đề của trại hè STICK còn hướng đến rằng tất cả các bạn trẻ đều có thể tạo nên những thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống, kể cả khi nguồn tài nguyên có hạn.

Nhờ đó, các học viên sẽ được trau dồi tư duy sáng tạo thoát khỏi lối mòn; kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như trình độ giao tiếp tiếng Anh.

2. Khung chương trình hoạt động – nét đặc biệt của STICK

stick-summer-camp-malaysia-singapore
Lịch trình tham khảo của trại hè STICK

Thông qua các hoạt động do trại hè STICK thiết kế, các tham dự viên sẽ nhận ra và hiểu các vấn đề xã hội hiện tại, đồng thời trải nghiệm tham quan các địa điểm nổi tiếng giúp tạo thêm nguồn cảm hứng để giải quyết vấn đề. Eduphil xin phép khái quát sơ về các khung chương trình của STICK:

 • Tham quan danh lam thắng cảnh ở Malaysia và Singapore.
 • Lớp học bổ túc tiếng Anh.
 • Workshop công nghệ tại các trường đại học nổi tiếng. Một vài hoạt động thú vị có thể kể đến như làm thí nghiệm với máy in 3D, bút 3D, khí động lực học, khoa học tên lửa.
 • Các lớp học sáng chế – nơi các em tự do biến ý tưởng của mình thành sự thật dưới sự giám sát và giúp đỡ của các giảng viên.
 • Các buổi tọa đàm – thuyết trình về nghề nghiệp tương lai, v…v.
 • Hoạt động vui chơi giải trí như tự khám phá thành phố (có giảng viên giám sát) và giao lưu văn nghệ.
 • Tham gia các cuộc thi nhỏ nhằm học hỏi và rút kinh nghiệm.

 Cùng Eduphil khám phá các hoạt động sáng tạo của trại hè Stick

3. Chi phí khi tham gia trại hè

Chi phí tham trại hè STICK dao động từ 2,300 USD đến 2,500 USD/ 2 tuần. Đây là chi phí trọn gói, bao gồm:

 • Vé máy bay.
 • Các phương tiện di chuyển khác trong thành phố.
 • Các bữa ăn được nêu trong lịch trình.
 • Tất cả các loại phí vào cửa.
 • Tất cả chi phí hoạt động được liệt kê trong lịch trình.
 • Nơi lưu trú tại Malaysia (2 – 3 người/ phòng) và Singapore (ký túc xá 3 – 6 người/ phòng).

*Lưu ý: Chi phí không bao gồm

 • Các bữa ăn/ tour tham quan không đề cập trong lịch trình.
 • Lệ phí visa (nếu có).
 • Bảo hiểm cá nhân/ du lịch.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Lý do 1: Bước đầu tiên đưa con trở thành công dân toàn cầu

trai-he-doi-moi-sang-tao
Gặp gỡ những người bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau sẽ là trải nghiệm tuyệt vời

Để trở thành công dân toàn cầu, lớp trẻ không những cần có khả năng tiếng Anh tốt; mà còn phải sở hữu tư duy và khả năng suy nghĩ vượt khỏi lối mòn. Đến với trại hè STICK, các em sẽ được tiếp xúc với các doanh nhân thành công; những tri thức mới lạ và tư tưởng cởi mở từ các người bạn quốc tế. Đây chính là cơ hội để các học viên nhí “mở mang tầm mắt” theo đúng nghĩa đen. Đồng thời sau khi hoàn thành trại hè STICK, học viên cũng nhận được những giấy chứng nhận sau:

 • Chứng nhận tham gia lớp học Tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận tham gia của trường Đại Học Teknologi Malaysia.
 • Giấy chứng nhận tham gia Lego Land.
 • Bằng khen của trại hè STICK.

Lý do 2: Rèn luyện những đức tính cần thiết

Thông qua trại hè, các con sẽ rèn luyện được những đức tính tốt đẹp và cần thiết cho con đường tương lai sau này. Mục tiêu của trại hè hướng những học viên nhí đến cách sống tự lập, khả năng lãng đạo và giải quyết vấn đề. Hành trình cùng những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau sẽ dạy cho các con về tinh thần đồng đội; và cách tôn trọng những cá nhân khác biệt. Eduphil tin rằng, du học ở Malaysia và đặc biệt là Singapore – một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ nhất Châu Á sẽ góp phần giúp các em trưởng thành hơn trước những khó khăn sắp tới.

Lý do 3: Những tri thức mới về bộ môn Khoa học Công Nghệ

Trên thực tế, hệ thống giáo dục ở Việt Nam không đi sâu vào Khoa học Công nghệ nói chung. Hơn nữa đa số các trường học cũng không đủ điều kiện để các em thực hành nên những tiết học lý thuyết khô khan dễ làm học sinh chán nản. Tuy nhiên, STICK sẽ khiến học sinh hiểu rằng “Khoa học là một bộ môn thú vị”; thông qua các bài học dễ hiểu và các hoạt động thực tế trong phòng thí nghiệm, workshop, v…v.

Lý do 4: Cơ hội cho những tài năng Châu Á tỏa sáng

trai-he-doi-moi-sang-tao
Tham gia trại hè STICK, các em sẽ được hiện thực hóa ước mơ của mình

Điểm nhấn khác biệt của trại hè STICK chính là hội nghị Khoa học Công nghệ vào những ngày cuối cùng trong chương trình. Các học viên nhí sẽ trưng bày các tác phẩm, dự án trong buổi triển lãm; được lắng nghe lời nhận xét từ những tên tuổi kỳ cựu trong giới. Đối với những dự án có tính nhân văn và thiết thực cao; rất có thể chủ nhân dự án sẽ được tổ chức Đại sứ Thanh niên tài trợ phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho đất nước.

Hy vọng qua những thông tin về trại hè STICK;  trại hè đổi mới về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Singapore/ Malaysia. Phụ huynh đã có cái nhìn tổng quát hơn về hình thức trại hè này. Để biết thêm chi tiết về STICK 2020 cũng như các thông tin liên quan, vui lòng để lại thông tin liên lạc bên dưới và đội ngũ tư vấn của Eduphil sẽ liên hệ với bạn ngay hôm nay.


Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An

Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

du-hoc-he-philippines

Du học hè Philippines giúp bạn thành công hơn trong tương lai